Trẻ biếng ăn trở nên còi cộc, vàng vọt là nổi âu lo của hầu hết các bậc cha mẹ. Bởi cha mẹ nào cũng muốn con mình phát triển và khỏe mạnh lớn lên. Để khắc phục tình trạng biếng ăn của trẻ và giảm bớt lo âu cho bậc phụ huynh, yến sào là một trong những giải pháp tốt nhất các bà mẹ nên lựa chọn cho sức khỏe con yêu của mình.

Nguyên nhân trẻ biếng ăn

Trước khi chọn thực phẩm bổ sung cho trẻ ta cần tìm hiểu những nguyên nhân đã dẫn đến tình trạng biếng ăn của trẻ.

Một nguyên nhân các trẻ thường gặp là rối loạn tiêu hóa. Dạ dày nhỏ của bé hoạt động không ổn định gây nên tình trạng rối loạn co bóp dạ giày, loạn khuẩn đường ruột, gây đầy hơi táo bón… làm trẻ mất đi khẩu vị dẫn đến trẻ biếng ăn.

Nguyên nhân thứ hai là do không được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu như kẽm, selen, lysine, và các vitamin gây biếng ăn, mắc các bệnh đường hô hấp, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và chiều cao của bé.

Bên cạnh đó, còn các nguyên nhân như vấn đề nhai nuốt, áp lực tâm lí từ phụ huynh hay các bệnh lí gây ra mệt mỏi cho bé...

Giải pháp nào tốt cho trẻ biếng ăn?

Để khắc phục tình trạng đó, công ty AQUAPHARM nghiên cứu tìm ra loại yến sào với đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ tăng cường sức khỏe và đặc biệt giúp trẻ biếng ăn tìm lại khẩu vị của mình.

Sản phẩm cung cấp đủ các dưỡng chất thiết yếu như: kẽm, selen làm tăng nồng độ hormon IGF-1 góp phần vào sự tăng trưởng của trẻ. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp điều hòa nồng độ canxi giúp trẻ ổn định thần kinh không còn cáu gắt, tạo cảm giác ngon miệng khi ăn, hỗ trợ cho trẻ còi xương và hạn chế rối loạn giấc ngủ.

Lysine trong yến sào có tác dụng hấp thu tốt canxi để phát triển chiều cao đặc biệt là những trẻ biếng ăn có nguy cơ bị còi xương rất cao. Mặt khác, sản phẩm còn giúp cơ thể tăng cường tổng hợp collagen tốt cho da, tóc, giảm nguy cơ tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

 

Giúp trẻ biếng ăn phát triển toàn diện

Khi đã lấy lại được cân bằng và tìm được cảm giác ngon miệng. Các bậc phụ huynh vẫn nên cho trẻ biếng ăn dùng yến sào thường xuyên để năng cao hệ miễn dịch cho trẻ.

Yến sào hỗ trợ tốt tiêu hóa giúp trẻ không bị rối loạn tiêu hóa, cân bằng vi khuẩn đường ruột, dạ dày của trẻ. Qua đó giúp trẻ hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ kéo theo một hệ miễn dịch tốt. Do đó, sản phẩm còn giúp trẻ hạn chế tình trạng ốm vặt khi thời tiết thay đổi.

Ngoài ra yền sào còn góp phần hỗ trợ sự phát triển thể chất của trẻ giúp trẻ đuổi kịp bạn bè về chiều cao, cân nặng và trí lực. Đặc biệt là trí tuệ của trẻ do bị thiếu hụt dưỡng chất trong một thời gian. Các dưỡng chất có trong yến sào sẽ làm hệ thần kinh tăng cường hoạt động từ đó trẻ tiếp thu bài vở tốt hơn.

Yến sào là một giải pháp tốt nhất cho trẻ biếng ăn. Còn chờ gì nữa mà không sử dụng ngay cho bé yêu để bé được khỏe mạnh lớn lên từng ngày.